We love to clean - We clean with love
"私たちはきれいにするのが大好きー私たちは愛をもってきれいにする"
Đối tác duy nhất của Sakura Japan Group tại Việt Nam
0939 385 123 (Mr.Minh)

Email: quangminhservice@gmail.com

Thị trường - Tài chính

Sau người đàn ông thành đạt là bóng dáng người phụ nữ, vậy sau người phụ nữ thành đạt là ai?

Sau một người đàn ông thành đạt luôn có một người phụ nữ. Vậy sau một người phụ nữ thành đạt là ai?

Đó là một câu hỏi khá thú vị dành cho những nữ doanh nhân tại Việt Nam Forbes Women’s Summit diễn ra sáng 18/10/2018. Trả lời, bà Thái Vân Linh - Giám Đốc Chiến Lược & Vận Hành Quỹ Đầu Tư VinaCapital – phân trần đã được hỏi rất nhiều trước đó. Và theo vị shark này, sau một người phụ nữ thành đạt đầu tiên chính là người chồng.

"Người chồng là người hỗ trợ toàn sự nghiệp sau này. Và nếu không có anh ấy thì Linh chắc không được ngồi đây", bà Linh chia sẻ. Trên quan điểm của bà, vợ chồng là một sự hợp tác, một sự hợp tác quan trọng nhất trong cuộc đời. Bởi, trong quan hệ vợ chồng thì hai bên ngang hàng nhau, và không ai phải hy sinh quá nhiều cho ai, nếu một trong ai đó đang hy sinh thì có thể nói ra để hiểu nhau hơn.

Nói thêm về việc phụ nữ có nhất thiết phải hỏi ý chồng trong mọi quyết định, bà Linh cho biết: "Tất cả cái gì Linh làm đều nói chuyện với chồng, có gì cân nhắc thì sẽ trao đổi với chồng. Vì đồng ý là phụ nữ hiện đại mình có quyết định cho cuộc đời mình, song không vì vậy mà phụ nữ độc lập trên những bước đi, vô hình trung sẽ bỏ lại những mối quan hệ của mình".

Sau người đàn ông thành đạt là bóng dáng người phụ nữ, vậy sau người phụ nữ thành đạt là ai? - Ảnh 1.

Bà Thái Vân Linh

Về Thái Vân Linh, bà là vị giám khảo nữ duy nhất của Shark Tank với những chia sẻ đầu tư rất táo bạo. Bà từng tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính tại Mỹ. Sau khi tốt nghiệp, bà đã đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong nhiều tập đoàn đa quốc gia và đa ngành nghề. Hiện tại chị là CEO của Rita Phil và là Giám Đốc Chiến Lược & Vận Hành Quỹ Đầu Tư VinaCapital – Công ty thành viên củaTập đoàn VinaCapital, một trong những tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất Việt Nam đã được đăng ký, cấp phép quản lý quỹ của Nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Liên quan đến sự thành công, bà Linh cũng gửi gắm các bạn trẻ nên trả giá để thành công nhưng phải có nền tảng trước đó, may mắn không chờ mà là sự chuẩn bị. Cơ hội phải được chuyển thành may mắn cho mình, Shark Linh nhắn nhủ người trẻ, đặc biệt là các bạn nữ.

Bổ sung cho quan điểm về ai là người đứng sau một người phụ nữ thành công, bà Nguyễn Bạch Điệp – CEO FPR Retail – cho biết: "Sau một phụ nữ thành đạt không chỉ là chồng, mà là một nhóm người hy sinh, không riêng một người", và nhóm người bao gồm con cái, gia đình…

Sau người đàn ông thành đạt là bóng dáng người phụ nữ, vậy sau người phụ nữ thành đạt là ai? - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Bạch Điệp

Bà Điệp sinh năm 1972, tốt nghiệp Đại học Mở Tp.HCM ngành Quản trị kinh doanh. Bà đã đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại các tập toàn như Giám đốc FIS 13 - Công ty Hệ thống thông tin FPT, Phó Tổng Giám đốc FPT Mobile, Giám đốc FPT Telecom phía Nam, Phó Tổng Giám đốc FPTRetail, Tổng Giám đốc FPT Retail. Bà cũng là người điều hành, dẫn dắt FPT Retail từ những ngày đầu tiên để có được một tên tuổi lớn mạnh như hôm nay. Là nữ tướng duy nhất trong ngành bán lẻ công nghệ và với tất cả những cống hiến của bà trong suốt thời gian qua, mọi người đều nhắc đến bà bằng danh xưng "Người đàn bà thép" với tất cả sự yêu mến và nể phục.

"Tôi không biết ai và tại sao gọi tôi là phụ nữ thép, không thể nào nói cho rõ ràng là tích cực hay tiêu cực", bà Điệp đặt vấn đề tại hội thảo. Về những định kiến người phụ nữ thành công thì rất là ghê gớm, là đàn bà thép, khác với đàn ông thành đạt được xem là mạnh mẽ, quyết đoán, bà Điệp thẳng thắn hiểu thế nào cũng được, bởi bà không quá khắt khe về định kiến ấy, "mình cứ tin vào mình thôi". Tức, bà Điệp nói: "Mình làm điều gì đó có đúng hay không, có hiệu quả hay không thì đáng để suy nghĩ hơn là người khác đang nghĩ gì về mình".

Quan trọng để thành công, thì đầu tiên là có tâm, nữ tướng FPT Retail nhấn mạnh. Và trên vai trò lãnh đạo, bà Điệp cho biết để quản lý được nhân viên thì mình phải cho họ thấy được sự chân thành, "Đồng ý có nhiều lúc mình rất khó tính, khắt khe với nhân viên, tuy nhiên chiều ngược lại mình phải cố gắng đáp ứng được lợi ích cho những người đang đi theo mình. Và đó cũng chính là bí quyết để nhân sự đi theo mình lâu dài".

 

logo mobi

 

CÔNG TY TNHH TM DỊCH VỤ CÔNG NGHIỆP QUANG MINH
Website: www.quangminhservice.com - Email: quangminhservice@gmail.com

HỒ CHÍ MINH:

471 Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh, Tp HCM
Điện thoại: 0939 385 123 (Mr.Minh)  -  ĐT: 02866855950
Email: quangminhservice@gmail.com

MIỀN TRUNG:

Tòa nhà chung cư Lũng Lô, đường Hồ Xuân Hương, phường Vinh Tân, TP Vinh, tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0939 385 123 (Mr.Minh) - 02862874823
Email: quangminhservice@gmail.com

HÀ NỘI:

Nguyễn Văn Huyên kéo dài, Q.Cầu Giấy
Điện thoại: 0939 385 123 (Mr.Minh) - 02862874823
Email: quangminhservice@gmail.com
© Copyright 2023 QuangminhService.Com. Developded by APN

Tìm kiếm